114 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng Hàn Quốc

Được khởi động từ năm 2015, Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2017- Chung tay chia sẻ được tổ chức với mục đích hỗ trợ các sinh viên Việt Nam- tương lai của đất nước, hướng đến tương lai “Chung tay chia sẻ” giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan cho biết, năm nay số doanh nghiệp Hàn Quốc và sinh viên Việt Nam nhận học bổng lớn hơn năm trước. Chính vì vậy, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ tạo điều kiện giúp cho các doanh nhân Hàn Quốc, đặc biệt tại Việt Nam có nhiều điều kiện để hoạt động có hiệu quả hơn và đóng góp nhiều hơn cho các hoạt động xã hội tại Việt Nam.

114 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng Hàn Quốc

Năm nay, Lễ trao học bổng trong khuôn khổ “Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc - Chung tay chia sẻ năm 2017” được tổ chức tại khách sạn JW Marriott - Hà Nội. Năm nay, 66 doanh nghiệp Hàn Quốc đã tài trợ học bổng cho chương trình. Tại Lễ trao học bổng, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã trao 114 suất học bổng trị giá 1,14 tỷ đồng. Đây là các sinh viên có thành tích xuất sắc do Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội, Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Nông nghiệp &Phát triển Nông thôn, Bộ Công an, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị… tiến cử.

Theo Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, giờ đây, CSR không còn là lựa chọn mà là điều kiện tiên quyết để giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.Với kỳ vọng trong tương lai, mỗi một doanh nghiệp trong tổng số 6 ngàn doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam sẽ hỗ trợ 1 sinh viên Việt Nam, hỗ trợ cho giấc mơ của các sinh viên Việt Nam, vì tương lai đất nước Việt Nam phồn vinh.

Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) được thành lập từ năm 1999 là cơ quan đại diện cho hơn 6.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam. Hiệp hội hiện đang đóng góp mạnh mẽ vào việc tăng cường xúc tiến đầu tư thương mại Việt - Hàn; đồng thời cung cấp, chia sẻ thông tin thị trường đầu tư cập nhật cho doanh nghiệp Hội viện; tổ chức các hoạt động kết nối giữa hội viên và đại diện Cơ quan hữu quan Việt Nam. PV