Toàn bộ dịch vụ của Facebook, bao gồm mạng xã hội Facebook, Instagram, ứng dụng nhắn tin Messenger và WhatsApp, đã đồng loạt gặp lỗi trên phạm vi toàn cầu từ 10 giờ 20 phút tối 4/10, khiến người dùng không thể truy cập và sử dụng các dịch vụ này.

Các dịch vụ của Facebook đã quay trở lại hoạt động sau hơn 7 tiếng gặp sự cố, nhưng vẫn ở tình trạng chập chờn.

Nhấn để phóng to ảnh

Các dịch vụ của Facebook đã quay trở lại hoạt động sau hơn 7 tiếng gặp sự cố, nhưng vẫn ở tình trạng chập chờn.

Sau hơn 7 tiếng, đến khoảng 5 giờ 30 phút sáng 5/10, Facebook mới có thể dần khắc phục được sự cố và các dịch vụ của hãng mới quay trở lại hoạt động. Tuy nhiên, tình trạng lỗi vẫn chưa được khắc phục một cách triệt để và nhiều người dùng trên toàn cầu vẫn phản ánh lỗi, chưa thể truy cập và sử dụng các dịch vụ của Facebook.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, từ 6 giờ sáng nay, người dùng tại Việt Nam đã có thể sử dụng lại các dịch vụ của Facebook, tuy nhiên, một số người vẫn gặp vấn đề khi chưa thể cập nhật nội dung mới lên Facebook hay gửi tin nhắn lên Messenger. Nhiều tin nhắn được gửi từ tối qua trên Messenger đến sáng nay mới được gửi tới người nhận.

"Đang bàn chuyện gấp công việc, thấy tin nhắn cứ treo mãi, cuối cùng sáng nay phía bên kia mới thấy báo nhận được tin nhắn. Cũng may mình chuyển sang sử dụng một ứng dụng nhắn tin khác, chứ nếu cứ trông chờ vào Messenger thì hỏng hết việc", Huy Bình, một người dùng Facebook chia sẻ.

Sau khi sự cố dần được khắc phục, CEO Mark Zuckerberg đã phải lên tiếng xin lỗi người dùng toàn cầu vì sự cố này đã ảnh hưởng không nhỏ đến họ.

"Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger đã trực tuyến trở lại. Xin lỗi vì sự gián đoạn ngày hôm nay - tôi biết các bạn tin tưởng vào dịch vụ của chúng tôi như thế nào để duy trì kết nối với những người mà bạn quan tâm", Mark Zuckerberg viết trên trang Facebook cá nhân.

Đây được xem là sự cố tồi tệ nhất trong lịch sử Facebook kể từ thời điểm mạng xã hội này mở cửa cho người dùng, khi toàn bộ dịch vụ của hãng gặp sự cố kéo dài hơn 7 tiếng đồng hồ mới được khắc phục. Sự cố này ảnh hưởng đến hàng tỷ người dùng Facebook trên toàn cầu, điều đó cho thấy mức độ ảnh hưởng của Facebook đến cuộc sống hàng ngày của người dùng Internet lớn đến mức nào.

T.Thủy