Vào ngày 24/9, tờ Daily Star đưa tin, một vụ án xâm hại tập thể nghiêm trọng đã xảy ra ở Ấn Độ. Theo một quan chức cấp cao địa phương, vụ việc diễn ra ở nhiều địa điểm khác nhau thuộc quận Thane, Maharashtra trong 8 tháng qua.

Có tất cả 33 người liên quan đến vụ việc và cảnh sát đã bắt giữ được 24 nghi phạm trong đó có trẻ vị thành niên. Nạn nhân được cho là đang trong tình trạng ổn định và hiện được điều trị tại bệnh viện chính phủ.

Tờ Times of India đưa tin, đám đông giận dữ đã tụ tập bên ngoài đồn cảnh sát nơi các nghi phạm đang bị giam giữ. Họ yêu cầu những tên này phải bị xử tử ngay lập tức. Cảnh sát cho biết, vụ việc diễn ra từ ngày 29/1 đến ngày 22/9 vừa qua.

Chấn động: Thiếu nữ 15 tuổi bị 33 người cưỡng bức tập thể suốt 8 tháng, chi tiết vụ việc gây căm phẫn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Phía đại diện cảnh sát chia sẻ với truyền thông: "Mọi chuyện bắt đầu khi người yêu của cô gái cưỡng hiếp nạn nhân vào tháng 1 vừa qua và gã này đã quay lại video vụ tấn công. Hắn uy hiếp và đe dọa tống tiền nạn nhân nếu không hắn ta sẽ tung video đó lên mạng.

Gã bạn trai đã rủ những người quen cùng nhóm bạn của mình thay nhau cưỡng hiếp tập thể nạn nhân tại những nơi khác nhau gồm Dombivli, Badlapur, Murbad và Rabale. Nạn nhân đã chỉ ra tên 33 người, trong số đó có 2 trẻ vị thành niên. Hiện thiếu nữ này đang được điều trị tại bệnh viện".

Được biết, vụ việc chỉ được đưa ra ánh sáng vào tháng này khi nạn nhân kể lại sự thật cho họ hàng nghe về chuyện mình bị lạm dụng tình dục kéo dài.

Chấn động: Thiếu nữ 15 tuổi bị 33 người cưỡng bức tập thể suốt 8 tháng, chi tiết vụ việc gây căm phẫn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

"Dì của cô gái đã nói chuyện với nhân viên xã hội địa phương và họ quyết định đi báo cảnh sát. Sau đó, 6 trong số các bị cáo đã gọi điện cho nạn nhân yêu cầu cô đến nhà nghỉ ở Murbad. Nạn nhân đã tiết lộ thông tin này cho dì và người phụ nữ đã báo cho chúng tôi để bắt giữ các nghi phạm", một người đại diện phía cảnh sát cho hay.

Luật về các vụ án cưỡng hiếp ở Ấn Độ đã được sửa đổi với các hình phạt nghiêm khắc hơn. Tuy nhiên, số lượng các vụ án phạm tội vẫn ở mức cao với hơn 28.000 vụ cưỡng hiếp được báo cáo vào năm ngoái. Chắc chắn con số thực tế còn cao hơn nữa khi có nhiều trường hợp không báo cho cảnh sát vì lo sợ bị kỳ thị hoặc sự thiếu tin tưởng vào cơ quan chức năng.

Nguồn: Daily Star