Ngày 11/8 và 12/8/2021, Qua công tác nắm địa bàn, Đội QLTT số 1 đã phát hiện và tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng tạp hóa Sáu Luân, địa chỉ số nhà 170, đường Lý Thường Kiệt, thành phố Hà Giang và Cửa hàng điện tử, máy nông nghiệp Phương Tâm, do bà Nguyễn Thị Tâm, địa chỉ tổ 03, thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Qua kiểm tra phát hiện, tạm giữ 45 đôi dép nhãn hiệu Nike và Chanel tại Cửa hàng hóa Sáu Luân, 52 sản phẩm là máy vặn vít, máy khoan, lưỡi cắt, lưỡi bào có gắn nhãn hiệu Makita tại Cửa hàng điện tử, máy nông nghiệp Phương Tâm. Toàn bộ số hàng hóa nêu trên đều có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Kiểm soát viên đoàn kiểm tra đang kiểm đếm hàng hóa Makita

Toàn bộ hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Nike và Chanel đã bị tạm giữ

Sau khi kết thúc quá trình thẩm tra, xác minh, căn cứ vào các tài liệu được chủ thể quyền nhãn hiệu cung cấp, chủ cơ sở đã thừa nhận hành vi vi phạm. Đội QLTT số 1 đã trình Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang ra Quyết định xử phạt bà Vũ Thị Lộc (Cửa hàng Sáu Luân) số tiền là 6.000.000 đồng, xử phạt bà Nguyễn Thị Tâm (Cửa hàng Phương Tâm) 10.000.000 đồng. Cả 02 cở sở kinh doanh trên đều xử phạt với hành vi vi phạm trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và buộc tiêu hủy toàn bộ 45 sản phẩm hàng hóa là dép các loại và 52 sản phẩm là máy vặn vít, máy khoan, lưỡi cắt, lưỡi bào.

Ngày 06/9 và 09/9/2021, toàn bộ số hàng hóa vi phạm là 45 đôi dép các loại và 52 sản phẩm là máy vặn vít, máy khoan, lưỡi cắt, lưỡi bào đã được giám sát tiêu hủy dưới sự chứng kiến của Đội QLTT số 1 và các đơn vị liên quan.

Toàn bộ 45 đôi dép đã được giám sát tiêu hủy

Toàn bộ số hàng hóa là 52 sản phẩm giả nhãn hiệu Makita đã bị tiêu hủy

Trần Anh Tuấn - Đội QLTT số 1

Cục QLTT Hà Giang