Ông Phạm Văn Thọ (bên trái) và ông Mai Văn Thuận tại buổi lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa 2 bên

Trước tình hình hàng giả, hàng nhái có xu hướng gia tăng đang là vấn đề nhức nhối của xã hội làm ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường đầu tư kinh doanh, hạn chế đến sự phát triển của các nhà sản xuất chân chính cũng như tính mạng và sức khỏe của người tiêu dùng. Đây là thách thức không nhỏ đối với các cơ quan chức năng nên công tác phòng chống hàng giả, hàng nhái phải được thực hiện tăng cường để bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Hai bên giải đáp thắc mắc của cơ quan báo chí

Theo đó ACT-HCM sẽ triển khai, phát triển, hỗ trợ trực tiếp tập đoàn quốc tế Á Châu về công tác phòng ngừa, đấu tranh chống hàng giả bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp; in và cung cấp cho doanh nghiệp tem công nghệ cao; cung cấp các giải pháp giám định, giám sát, để phân biệt hàng thật, hàng giả...
Theo ông Phạm Văn Thọ, giám đốc ACT-HCM cho biết, công nghệ mà đơn vị này áp dụng cho Á Châu và các doanh nghiệp là công nghệ mới, hiện đại hiện nay bằng việc quản lý thông tin dữ liệu sản phẩm của doanh nghiệp thông qua việc cấp mã QR code và mã định danh cho từng sản phẩm.

 Khách mời cùng đại diện ban tổ chức

Tại buổi ký kết, ông Mai Văn Thuận, tổng giám đốc tập đoàn quốc tế Á Châu cũng đánh giá cao công nghệ và vai trò của ACT-HCM  trong việc phòng và chống nạn hàng giả, hàng nhái và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm chính hãng.
Tập đoàn quốc tế Á Châu chuyên sản xuất các sản phẩm mũ (nón) bảo hiểm với nhiều dòng sản phẩm mang thương hiệu nổi danh như: Asia, ROC, Royal...chủ yếu phục vụ cho xuất khẩu (khoảng 85%) khu vực Châu Âu, Nam Mỹ...

QUANG SÁNG