Lợi ích chưa được biết của nước khoáng thiên nhiên

 1. Thưa ông, xin ông cho biết về nhu cầu nước cần cho cơ thể con người?

Trung bình một người trưởng thành cần uống ít nhất 1,5 lít nước mỗi ngày. Vì hằng ngày mỗi người mất khoảng 2,5 lít nước qua các đường bài tiết, trong khi lượng nước bù qua đường thức ăn chỉ có 0,7 lít, nước sinh ra trong quá trình trao đổi chất 0.3 lít.

2. Theo ông, nước uống phổ biến hiện nay có thật sự an toàn?

Chúng ta có thói quen đun sôi nước để loại bỏ vi khuẩn, tuy vậy, vẫn không loại bỏ được toàn bộ các chất hóa học, kim loại nặng nếu nước được khai thác từ nguồn nước bị ô nhiễm.

Nước uống đóng chai hiện nay thì nhiều loại không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh:  có các vi khuẩn gây bệnh, kim loại nặng độc hại cho cơ thể gây nên những nhiễm độc cấp tính hoặc mãn tính – nguyên nhân của nhiều loại ung thư, suy gan, suy thận …

3. Vậy thưa ông, nên chọn nước uống nào tốt cho sức khỏe?

Người tiêu dùng thông minh ngày càng lựa chọn thức uống có nguồn gốc, nhã mác rõ ràng, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, chứa các chất khoáng có lợi cho sức khỏe, được khai thác từ nguồn suối khoáng thiên nhiên, không bị ô nhiễm hóa chất và vi sinh vật, không qua các công đoạn xử lý hóa học … Có thể tìm thấy trên thị trường hiện nay nước khoáng thiên nhiên La Vie với đầy đủ các tiêu chí nêu trên.

4. Nhưng La Vie không sử dụng phương pháp lọc bằng Ozone và tia cực tím như một số loại nước khác, vậy phương pháp xử lý của La Vie có gì ưu việt, thưa ông?

La Vie là nước khoáng thiên nhiên, được khai thác từ nguồn nước khoáng thiên nhiên đảm bảo vệ sinh, với hàm lượng chất khoáng phù hợp, không cần xử lý Ozone và tia cực tím, không thêm các chất nhân tạo khác, đảm bảo tính đặc thù theo nguồn khai thác, đó là sự khác biệt với các nước lọc thông thường.

5. Ông có thể giải thích nước khoáng thiên nhiên tốt cho sức khỏe thế nào?

Trong nước khoáng thiên nhiên chứa một số khoáng hòa tan có lợi cho sức khỏe như Natri, Kali, Magie, Canxi. Các chất khoáng này có vai trò quan trọng cho hoạt động của các tế bào thần kinh, tim, mạch, cơ thể. Khi thiếu chúng, cơ thể sẽ ở trạng thái mệt mỏi, đau nhức cơ xương, rối loạn phản xạ co cơ như hiệu co giật, chuột rút … Thiếu Canxi còn gây bệnh loãng xương ở người lớn, còi xương ở trẻ em.

Vì vậy việc uống nước khoáng thiên nhiên hàm lượng khoáng thấp hàng ngày (tổng chất rắn hòa tan TDS < 500 mg/lít) không chỉ cung cấp lượn g nước cần thiết cho cơ thể mà còn bổ sung khoáng chất tốt cho sức khỏe, thể chất và tinh thần, trong khi chế độ ăn không đủ cung cấp khoáng chất. Nước khoáng thiên nhiên còn đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm khác mà nước lọc, nước tinh khiết khác không có được.

Các đặc tính quy định trên đây giải thích vì sao giá thành của nước khoáng thiên nhiên đóng chai cao hơn nước uống đóng chai và nước thông thường khác, cũng là loại nước đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, sức khỏe tốt nhất.

Xin cảm ơn ông.

Trung bình cơ thể cần 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày để duy trì quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục. Vì vậy, bạn cần tiếp nước  để thêm  sức sống, sẵn sàng cho những hoạt động hàng ngày.

Nước khoáng thiên nhiên La Vie thuộc tập đoàn Nestlé Waters - một trong những tập đoàn nước đóng chai hàng đầu thế giới với công nghệ sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu, hoàn toàn không sử dụng hóa chất trong quy trình xử lý. Nước khoáng thiên nhiên La Vie còn đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y Tế, Cục An Toàn vệ  sinh thực phẩm, Tổ chức Y Tế Thế Giới WHO và các tiêu chuẩn quốc tế chứa hàm lượng khoáng thấp tốt cho sức khỏe, hoàn toàn an toàn sử dụng hàng ngày cho mọi lứa tuổi.