Việt Nam là đất nước có nền Y dược học cổ truyền lâu đời, trước khi nền Y học hiện đại hình thành và phát triển. Trải qua nhiều biến đổi thăng trầm cùng đất nước, Y dược cổ truyền đã đóng góp một vai trò rất quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân ta. Chính vì vậy các đơn vị kinh doanh dược phẩm, đặc biệt trong lĩnh vực Đông Dược đã lần lượt ra đời và dần dần thể hiện hiệu quả với vai trò đóng góp vào nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe toàn dân.

 Công ty cổ phần Sao Thái Dương – ngôi sao sáng của Đông Y dược Việt Nam, tiền thân là xưởng sản xuất Thái Dương được hình thành với một số vốn rất khiêm tốn. Dưới sự lãnh đạo của ban giám đốc công ty là những chuyên gia có chuyên môn hàng đầu về dược, hóa mỹ phẩm, công ty đã phát triển lớn mạnh không ngừng nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường trên các lĩnh vực như mỹ phẩm, thuốc và thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ dược liệu. Hiện nay Sao Thái Dương là một trong những công ty đông dược và mỹ phẩm hàng đầu tại Việt Nam, với danh mục sản phẩm đa dạng và phong phú vào bậc nhất. Trong đó có nhiều sản phẩm đã trở thành thương hiệu truyền thống, gắn liên với công ty như: Kem nghệ Thái Dương, Dầu gội Thái Dương, dầu gừng Thái Dương, nhãn hiệu Tây Thi, hoặc nhiều thương hiệu được giới chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao như Tuần hoàn não Thái Dương, viên vai gáy Thái Dương,…

Sao Thái Dương - ngôi sao sáng của Đông Y dược Việt Nam

Ngoài việc trú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng người tiêu dụng, mở rộng thị trường. Đội ngũ lãnh đạo công ty luôn chú trọng trách nhiệm đối với cộng đồng. Yếu tố trọng tâm trong chiến lược phát triển của Sao Thái Dương là phát triển bền vững trong đó phát triển kinh tế luôn gắn liền với bảo vệ môi trường và phát triển cộng đồng. Sao Thái Dương hướng đến trở thành doanh nghiệp xã hội coi việc chăm sóc sức khoẻ con người và trái đất là nhiệm vụ hàng đầu và xuyên suốt trong mọi lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.“Chúng tôi theo đuổi chiến lược phát triển bền vững hướng đến trở thành “doanh nghiệp xã hội” tiên phong tại Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực xanh giúp bảo vệ môi trường, không chỉ đem lại giá trị cho doanh nghiệp, cho địa phương mà còn giúp phát triển cộng đồng đi đôi với xoá đói giảm nghèo cho bà con vùng cao”.

Sao Thái Dương - ngôi sao sáng của Đông Y dược Việt Nam