1. Kiểm tra tem chống giả công nghệ nước

Tem sử dụng công nghệ nước để kiểm tra người tiêu dùng chỉ cần thấm nước lên bề mặt tem. Nếu là tem thật sẽ nhìn thấy tên của thương hiệu hiện ra, sau đó sẽ chìm dần đi và trở về đúng với trạng thái ban đầu. Nếu là tem giả sau khi thấm nước xong sẽ bị biến mất một số thông tin trên tem so với lúc chưa thấm nước.

2. Kiểm tra tem chống giả công nghệ nhiệt

Tem chống giả sử dụng công nghệ nhiệt có các dấu hiệu, hoa văn đặc trưng và các đường vân xanh nổi bật... Để kiểm tra loại tem này, người tiêu dùng phải sử dụng bật lửa hơ nóng tem. Nếu tem thay đổi màu sắc là tem thật.

3. Kiểm tra tem công nghệ phát sáng

 

Tem phát sáng là loại tem sử dụng công nghệ cao hiện đại, được nhiều các nhãn hàng lựa chọn để chứng minh sản phẩm chính hãng của mình.

Cách kiểm tra tem này khá khó khăn, bởi cần phải có thiết bị chuyên dụng để bắn tia cực tím. Khi được chiếu tia cực tím vào tem, nếu tem phát sáng thì là tem thật.

4. Kiểm tra tem chống giả điện tử SMS

 

Tem chống giả điện tử SMS (hay còn gọi là tem phủ cào) giúp cho người tiêu dùng xác minh nguồn gốc sản phẩm ngay tức khắc. Mỗi con tem đều được in một dãy mã an ninh riêng biệt, dãy mã này được ẩn dưới lớp phủ tráng bạc, người dùng phải cao lớp mã này của mỗi sản phẩm để xác minh.

Người tiêu dùng phải nhập dãy số này vào tin nhắn điện thoại theo cú pháp gửi về tổng đài... Nếu tem giả, tổng đài sẽ không có phản hồi, hoặc xác nhận nội dung chưa đúng. Còn tem thật, sẽ phản hồi tin nhắn xác nhận sản phẩm thật.

5. Kiểm tra tem chống giả hologram

 

Tem chống hàng giả hologram công nghệ 3DF 3 chiều là một công nghệ in tem tiên tiến; từ những góc độ khác nhau, con tem sẽ hiển thị những thông tin, hình ảnh khác nhau... Để kiểm tra, chỉ cần nhìn ở nhiều góc khác nhau, mọi thông tin, hình ảnh sẽ được hiển thị.

6. Kiểm tra tem chống giả barcode 2D

Tem chống giả Barcode 2D được thực hiện trên công nghệ in decal tem vỡ phát sáng. Loại tem này có thể nhận biết bằng cách dùng máy đọc mã vạch. Máy đọc mã vạch là loại máy phổ biến nhất trên thị trường hiện nay khi chúng được áp dùng để thanh toán trong các chuỗi cửa hàng tiện ích, siêu thị, trung tâm thương. Trên tem có thể giúp máy đọc được thông tin về xuất xứ và nguồn hàng của sản phẩm.

Hiện nay có một số ứng dụng để người tiêu dùng có thể kiểm tra mã vạch bằng điện thoại.

TD 

Tổng hợp