Theo thống kê của Viện dược liệu, ngành dược liệu Việt Nam đã khám phá ra hơn 5000 loại thực vật và nấm có công dụng làm thuốc. Trong đó có khoảng 70 loài có tiềm năng khai thác và lưu trữ lớn qua các năm.

Với sự góp mặt của các loại cây thuốc quý như nấm lim xanhsâm ngọc linhba kích, linh chi, xạ đen, trinh nữ hoàng cung…các tổ chức nghiên cứu về thảo dược Việt Nam đã tạo ra hơn 1000 bài thuốc nam khác nhau. Trong đó có cây xạ đen là loại dược liệu quý nhiều tác dụng: Thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ điều trị đẩy lùi viêm nhiễm, các bệnh lý về gan, tiểu đường, mỡ máu,…

 

Ngày nay, có nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư của loại cây này. Điển hình phải kể đến công trình nghiên cứu “Cây xạ đen và hiệu quả điều trị bệnh ung thư” của Giáo sư Lê Thế Trung – nguyên Giám đốc Học viện Quân Y năm 1999. Kết quả nghiên cứu và thử nghiệm đã tìm ra các hợp chất: Flavonoid, Quinon, Saponin Triterpenoid, Maytenfolone A - các hoạt chất có tác dụng phòng chống Ung thư và làm cho tế bào Ung thư hóa lỏng dễ tiêu, hợp chất Saponin Triterbenoid (có tác dụng chống nhiễm khuẩn). Đây là các chất vô cùng quý hiếm mà ít thấy ở các cây thuốc khác

Bên cạnh thảo dược quý xạ đen, thì Linh chi cũng được biết đến một cách rộng rãi với tính năng hỗ trợ điều trị bệnh

 

Các thành phần hóa học có trong nấm Linh chi Ganoderma

Polysaccharides có khả năng hỗ trợ miễn dịch cơ thể, giải độc cơ thể, tăng tổng hợp DNA, RNA. Ngoài ra, trong Linh chi còn có một loại polysaccharides ức chế tế bào ác tính.

Trong nấm Linh chi còn có các hoạt chất khác như Acid ganodenic cũng có tác dụng giảm đau, giải độc gan, ức chế tế bào ác tính của cơ thể.

Adenosin là hoạt chất có trong Linh chi có tác dụng an thần, hạ cholesterol trong huyết thanh, ức chế kết tập tiểu cầu, cải thiện tuần hoàn cơ thể.

Lactone A: tác dụng giảm cholesterol máu.

Acid oleic: có tính kháng histamin chống dị ứng.

Cellolose: Hạ cholesterol, phòng ngừa xơ vữa động mạch, tác dụng nhuận tràng, ổn định đường huyết.

Protein: Các acid amin trong Linh chi giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Ngoài ra trong nấm Linh chi cũng giàu các nguyên tố vi lượng như phospho, kali, nhôm, vàng, canxi, clo, đồng, sắt, kẽm…

Ngoài ra, Trinh nữ hoàng cung cũng là một thảo dược quý, trinh nữ hoàng cung được nghiên cứu có công dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh ung thư phổ biến như ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư tuyến tiền liệt…

 

Theo công trình nghiên cứu cây trinh nữ hoàng cung của tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm đã được Hội đồng khoa học công nghệ của Bộ y tế nghiệm thu ngày 01/10/2007 công nhận cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng điều trị u xơ tử cung đạt hiệu quả 79,5%, u xơ tiền liệt tuyến 89.18%. Ngoài ra cây Trinh nữ hoàng cung còn có những chất alkaloid và flavonoid có khả năng điều trị ung thư vì chúng có thể kích thích hệ miễn dịch qua việc kích thích tế bào Limpho T hoạt động và phát triển

 Dựa trên thế mạnh về nguồn tài nguyên dược liệu. Nguồn tri thức này được bồi đắp, kế thừa và phát triển theo suốt chiều dài lịch sử của nền y học dân tộc Việt Nam, đúng theo tư tưởng "Nam dược trị Nam nhân" như lời dạy của Đại danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh, cộng đồng các dân tộc Việt Nam đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong sử dụng các loại thảo dược này trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh.

đặc biệt ở Việt Nam, có nhiều sản phẩm trà được sản xuất từ các thảo dược quý rất tốt cho sức khoẻ. Trà có mặt trong mọi hoạt động của xã hội, từ trong gia đình ra ngoài phố, từ nhà hàng, quán chợ cho đến những nơi tiếp khách sang trọng. Phong cách uống trà của người Việt Nam rất đa dạng, phản ánh văn hóa ứng xử đầy tính sáng tạo của người pha trà và người được mời uống trà, từ chất lượng của tách trà người uống sẽ thấy được cái tâm, cái tình của người mời.

Tiếp nối, kế thừa những tinh hoa của cha ông để lại đồng thời hưởng ứng cuộc vận động của ban chỉ đạo trung ương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” công ty cổ phần MD Queens đã cho ra đời dòng sản phẩm Trà xạ đen MD Queens

 

Sản phẩm được sản xuất từ 100% thảo dược thiên nhiên: Xạ đen, linh chi, trinh nữ hoàng cung, gạo lứt huyết rồng, trà xanh, cỏ ngọt, rau má. Sản phẩm được sản xuất trên quy trình kiểm tra nghiêm ngặt dưới sự giám sát của hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018. Sản phẩm được thiết kế dạng bột khô trong túi lọc vô cùng tiện lợi khi sử dụng.

 

Trà xạ đen MD Queens là sự kết hợp tinh tế từ các thành phần thảo dược thiên nhiên mang lại vị đậm đà, thơm nhẹ tinh tế.

 

 

Sản phẩm trà xạ đen MD Queens rất tốt cho:

- Người bị máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ,  men gan cao

- Người bị u xơ, u nang, u tiền liệt tuyến lành tính

- Người thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại

- Người bị nóng trong

- Người đang trong quá trình xạ trị

Sản phẩm được dán tem Chống hàng giả của Trung tâm công nghệ chống hàng giả Việt Nam – ACT.